Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

BÁNH KHOAI MÔN GIÒN THƠM


Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món canh mà để làm bánh cũng rất ngon.

Nguyên liệu:                                                     (Đặt tiệc liên hoan)
1 củ khoai môn
1 quả trứng
1 thìa canh bột mỳ
Muối tiêu, dầu ăn
Cách làm:                                                        (Đặt tiệc liên hoan)

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ, rắc chút muối rồi cho vào nồi hấp chín.
Bột mỳ hòa với chút nước rồi thêm 1 quả trứng, 1 chút muối, quậy cho quện vào nhau thành hỗn hợp sanh sánh.
Khoai môn sau khi hấp chín thì nghiền nhuyễn, nghiền lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn.

Nặn khoai môn thành nhiều viên tròn nhỏ, nhúng khoai vào hỗn hợp bột trứng.

Rồi cho vào chảo dầu nóng rán, để lửa trung bình rán chín vàng đều.
Gắp bánh khoai cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
Khi ăn chấm kèm với tương cà chua, tương ớt hoặc nước xốt chua ngọt đều ngon.

Mách nhỏ: Bạn có thể thay thế khoai môn bằng khoai tây, khoai sọ.                                               (Đặt tiệc liên hoan)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét